Đánh giá chất lượng sơn nano qua 7 tiêu chí | BOYOUVN

Đánh giá chất lượng sơn nano qua 7 tiêu chí

Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai, 2019 33 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sơn nhà nano dùng trong các công trình xây dựng dân dụng nhay các loại sơn phủ nano dùng trong ngành công nghiệp: cơ khí, sản xuất, ô tô, xe máy, điện thoại… về cơ bản đều có chung đặc điểm và ứng dụng, giúp bề mặt vật liệu trở nên sáng bóng, chống trầy xước, chống thấm nước và hạn chế các tác nhân gây bụi bẩn, tránh được các tác động ngoại lực.

Để đánh giá chất lượng của một sản phẩm sơn nano, cùng Boyou Nano tìm hiểu qua 7 tiêu chí dưới đây. 

 

  1. Xuất xứ

Những loại sơn nano có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng bao giờ cũng được đánh giá cao hơn những loại sơn nano không rõ nguồn gốc hoặc nguồn gốc không rõ ràng. Chất lượng của sơn nano từ các quốc gia Mỹ, Đức, Nhật, Trung Quốc,… được người dùng đánh giá là tốt nhất, và đây cũng chính là những dòng sơn nano cao cấp được khuyến khích sử dụng.

  1. Độ dày

Độ dày của sơn nano được tính bằng đơn vị Micromet. Độ dày tỷ lệ thuận với khả năng bảo vệ của lớp sơn phủ nano, nghĩa là độ dày càng lớn thì lớp sơn nano càng tốt và ngược lại. Hầu hết độ dày của lớp sơn nano đều được thông báo chi tiết trong bảng thông số kỹ thuật trên từng sản phẩm.

  1. Độ cứng

Độ cứng của sơn phủ nano được tính bằng đơn vị H. Độ cứng càng cao thì khả năng chống trầy xước của lớp sơn nano càng lớn. Chẳng hạn sơn nano có độ cứng 5H sẽ chống trầy xước tốt hơn sơn nano có độ cứng 3H.

Khi phủ sơn nano lên xe, nếu bị đá dăm nhỏ bắn vào, móng tay hay vật nhọn cào… thì xe sẽ không bị trầy xước. Trường hợp xảy ra va đập mạnh hơn thì có thể bị trầy, nhưng vết trầy không sâu, có thể khắc phục bằng máy đánh bóng. Đó chính là lý do sơn nano được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy.

  1. Độ bền

Được tính bằng khoảng thời gian mà lớp sơn nano bám trên bề mặt cần sơn. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ và trong lành như ở Mỹ, Đức, Nhật… thì sơn nano có thể bám tốt trên bề mặt tới 5 – 10 năm mà vẫn giữ được độ sáng bóng. Ngược lại, với điều kiện khắc nghiệt (nắng, nóng ẩm, mưa nhiều) như ở Việt Nam thì thời gian có thể bị rút ngắn đi. Do đó, tốt nhất nên lựa chọn những dòng sơn nano cao cấp để có thể đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài.

  1. Chống bám nước, bám bụi

Bất kỳ sản phẩm sơn nano nào cũng có khả năng chống bám nước, bám bụi. Nước sẽ không chảy loang hay thấm vào bề mặt sơn, mà sẽ đọng lại thành từng giọt, dễ dàng lau chùi và làm khô. Tương tự như vậy, với bụi bẩn, có thể làm sạch chúng bằng khăn lau hoặc nước sạch mà không cần tới hóa chất tẩy rửa.

  1. Chống ăn mòn

Sơn nano không bị ăn mòn bởi các loại axit trong nước mưa hay hóa chất trong các dung dịch tẩy rửa.

  1. Không xuất hiện vết nứt chân chim

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt vật liệu được phủ một lớp sơn nano sẽ không xuất hiện các vết nứt, đường rạn nhỏ (vết chân chim) trên bề mặt sơn, nhờ đó giúp bề mặt luôn trong tình trạng được bảo vệ tốt nhất và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Hotline: 0896.896.196
Gọi ngay: 0896.896.196