Sơn Nano – Công nghệ mới an toàn cho sức khỏe | BOYOUVN

Sơn Nano – Công nghệ mới an toàn cho sức khỏe

Thứ Hai, 9 Tháng Chín, 2019 123 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Công nghệ sơn Nano an toàn cho sức khỏe

Sơn Nano là việc phủ một lớp Nano lên bề mặt của vật liệu. Hạt Nano là một phân tử vô cùng nhỏ ( 1 nano = 1/1.000.000.000 mét). Đây được xem là công nghệ hoàn thiện nhất với chất lượng cao được các nước tiên tiến ưu tiên sử dụng. Sản phẩm sơn Nano được ứng dụng trên tất cả mọi vật liệu như: kim loại, gỗ, sứ, thủy tinh…

Nguy cơ nhiễm độc từ sơn thông thường

Thường xuyên hít phải mùi sơn thông thường độc hại hoặc sống trong môi trường sử dụng sơn. Là hai nguyên nhân hàng đầu khiến cho chúng ta gặp những nguy cơ lớn về sức khỏe.

Sơn thông thường gồm có bốn thành phần chính: chất tạo màng, bột màu, dung môi và phụ gia. Trong đó dung môi và phụ gia là hai thành phần chính thải ra VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Việc hít phải sơn có nồng độ VOCs cao có thể gây ra các bệnh về hô hấp. Những người có tiền sử về hen suyễn hay viêm xoang có thể làm cho bệnh thêm trầm trọng.

Một số loại sơn hiện nay trên thị trường không đặt tiêu chí sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu. Đặc biệt là sơn sử dụng trong nhà, trên các vật liệu thường chứa các hóa chất độc hại như các dung môi và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs).

Khi sơn khô, những chất này sẽ thải ra không khí và cơ thể chúng ta hít có thể gây đau đầu, chóng mặt. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy có sự liên quan của những chất này. Với các dị tật bẩm sinh, ung thư và nguy cơ tổn thương hệ thần kinh trung ương.

Chọn công nghệ sơn Nano để bảo vệ sức khỏe của bạn

Sơn Nano là sản phẩm đột phá trong công nghệ sơn tại Việt Nam. Đây là công nghệ sơn khá mới với nhiều tính năng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của sơn Nano: Sơn có khả năng thách thức sự khắc nghiệt của thời tiết. Ngăn chặn tối đa sự phát triển sinh sôi của các vi khuẩn có hại. Đối với mặt tường, sau khi phủ một lớp sơn mỏng nhẹ, sơn sẽ bám dính ở mức độ tối đa. Hạn chế sự bong tróc và ngăn chặn sự phát triển của rêu, chống ẩm mốc hiệu quả. Được thử nghiệm nung sơn ở nhiệt độ cao. Hầu hết các loại sơn Nano đều vượt qua các bài test về độ bền, độ cứng của bề mặt.

Hiện nay có nhiều khách hàng, tuy đã bị thuyết phục bởi chất lượng của sơn Nano. Nhưng vẫn còn phân vân bởi sử dụng sơn Nano có an toàn với sức khỏe hay không?

Nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu đã khẳng định công nghệ sơn Nano hoàn toàn an toàn. Được đảm bảo không gây hại đến sức khỏe con người. Bởi nó có khả năng làm sạch bụi và kháng khuẩn khá tốt. Hơn nữa với những hạt oxy hoạt tính trong sơn không hề bị tách ra khỏi bề mặt để phát tán ra không khí. Nhờ vậy sơn sẽ không gây ra những mùi khó chịu cho con người và rất thân thiện với môi trường.

Chưa được phân loại.
Hotline: 0896.896.196
Gọi ngay: 0896.896.196